Mẹo chọn mua bình thủy điện chất lượng tốt

Tốc độ sôi

Bình thủy điện thường đun nước không sôi nhanh bằng bình siêu tốc, và giữa các loại bình thủy điện cũng có tốc độ đun sôi nước khác nhau, tốc độ sôi giữa bình chậm nhất và nhanh nhất cũng chỉ chênh lệch nhau có 2 phút mà thôi. Tuy nhiên, ưu điểm của bình thủy điện so với bình đun nước siêu tốc là nó vừa có chức năng đun sôi nước vừa có chức năng bảo quản và giữ nhiệt cho nước.

Kích thước và trọng lượng

Không nên chọn mua loại bình quá nặng vì khi bạn cầm bình rót nước hay di chuyển, nếu không cẩn thận có thể bị đổ nước sôi lên người. Một bình nước nhỏ gọn hơn có thể chứa ít nước nhưng giúp bạn dễ sử dụng và cất giữ. Bạn cũng nên chọn loại bình có mũi rót nhọn để dễ rót nước từ bình vào ly mà không bị tràn ra ngoài gây phỏng.

Tính năng

Bình thủy điện ngày nay đi kèm với rất nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng sử dụng. Điển hình là nút nhấn điện tử chỉ cần nhấn nhẹ để rót nước, ngoài ra có một số bình bạn chỉ cần dùng cốc chạm vào cần gạt trên thân bình là nước rót vào ly dễ dàng, không phải cầm bình lên và rót vào ly thủ công như trước.

Ngoài ra bình thủy điện còn có khả năng đun sôi và giữ ấm tự động. Đặc biệt, bạn có thể chọn mức nhiệt độ giữ ấm tùy theo nhu cầu sử dụng. Lòng bình tráng men chống dính, còn có thể khử được mùi Clo trong nước, chỉ một lần đun bạn sẽ có đủ lượng nước nóng sử dụng trong 1 ngày cho gia đình 3 – 4 thành viên.  

Tiêu thụ điện

Thật ra bình thủy điện cũng sử dụng điện nhưng không tiêu thụ điện nhiều như cái loại đồ dùng khác như tủ lạnh hay lò vi sóng. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm được một ít điện trong mỗi lần sử dụng thì vẫn rất tốt. Có một mẹo nhỏ là khi mua bạn nên để ý trên thân của bình có logo “Energy Saver”, đó là những loại bình giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Thương hiệu

Sharp, Panasonic, Toshiba… đều là những hãng nổi tiếng trong việc sản xuất bình thủy điện. Việc lựa chọn mua bình thủy điện của những hãng này giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như chế độ bảo hành. Đồng thời, khi bình thủy bị hỏng cũng dễ dàng kiếm vật liệu để thay thế.

Kinh nghiệm chọn mua bình thủy điện hiệu quả

Lựa chọn dung tích bình theo số người trong gia đình

Dung tích bình lớn hơn nhu cầu gây lãng phí điện năng, nếu để ít nước trong bình thì thời gian tản nhiệt lại nhanh, còn dung tích bình nhỏ sẽ cần phải đun sôi nước nhiều lần, tốn thời gian. Vì vậy, cần chọn dung tích bình theo nhu cầu dùng nước nóng trong gia đình. Gia đình 2 người trở lại nên chọn bình có dung tích dưới 1,5L, gia đình 2-4 người chọn dung tích bình 1,5-2,5L, gia đình 4-6 người chọn dung tích bình 2,5-3,5L. Bình trên 3,5L sử dụng với gia đình có nhu cầu dùng nước sôi lớn, nhà có con nhỏ, hoặc sử dụng cho đông người.

Lựa chọn công suất

Công suất bình càng cao thì thời gian đun sôi càng nhanh chóng, tuy nhiên có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác nếu nguồn điện gia đình yếu và không ổn định. Nên chọn loại bình 600-700W đối với bình dung tích nhỏ hơn 2,5L, và trên 700W với bình dung tích 2,5L trở lên để đảm bảo đun sôi và giữ nóng tốt.

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Máy nước nóng không nóng, nguyên nhân và cách khắc phục
Máy nước nóng không nóng, nguyên nhân và cách khắc phục
Cách bắt bệnh máy lạnh
Cách bắt bệnh máy lạnh
Hướng dẫn tự sửa máy giặt cửa trên tại nhà
Hướng dẫn tự sửa máy giặt cửa trên tại nhà
Kinh nghiệm mua nồi cơm điện tại siêu thị điện máy
Kinh nghiệm mua nồi cơm điện tại siêu thị điện máy
Tư vấn chọn mua máy nước nóng tại siêu thị điện máy
Tư vấn chọn mua máy nước nóng tại siêu thị điện máy
Cách mua máy lạnh tại siêu thị điện máy
Cách mua máy lạnh tại siêu thị điện máy
Chọn mua bình thủy điện, 16, Bich Van, Chuyên trang Điện Máy của MuaBanNhanh, 19/01/2016 16:22:36